Sự trở lại của thị trường bất động sản quảng nam đà nẵng 2020

Sự trở lại của thị trường bất động sản quảng nam đà nẵng 2020
Tuyệt vời ! Đánh giá ngay

Sau những giai đọan trầm lắng về thị trường bất động sản Quảng Nam Đà Nẵng vào cuối 2019. Thị trường bất động sản 2020 được dự báo sẽ ấm lên trong những năm sắp tới đây

Đà Nẵng Quảng Nam đầu năm 2019 đã trải quan một đợt sốt đất lớn bởi dòng tiền ồ ạt từ những nhà đầu tư đổ vào các dự án tại đà nẵng. Từ đầu năm 2019 thị trường BĐS tại Đà Nẵng gần như chững lại. Nhiều chuyên gia trong ngành địa ốc cũng khẳng định, năm 2019 cũng là năm mở đầu cho giai đoạn thanh lọc thị trường. sau cơn sốt đỉnh điểm.

Qua những diễn biến vừa qua cho thấy cuộc chơi sàng lọc để lựa chọn những chủ đầu tư uy tín, triển khai dự án chất lượng mới chiếm được thị phần trên thị trường… Sau giai đoạn phát triển trầm lắng, thị trường BĐS Quảng Nam – Đà Nẵng được dự đoán trở lại tươi sáng từ đầu năm 2020

Bất động sản đà nẵng nóng nhờ đòn bẩy kinh tế

Tình hình kinh tế 2019 Việt Nam hiện nay đang có những khởi sắc rất lớn. Năm 2019 là năm được nhiều lãnh đạo đảng và nhà nước cùng nhiều chuyên gia đánh giá là năm tăng trưởng tốt nhất trong vòng 9 năm trở lại đây. Trong đó, tốc độ tăng trưởng GDP đạt 6,98%; lạm phát CPI bình quân tăng 2,5% – mức thấp nhất 3 năm qua. Đến đầu năm 2020 kinh tế Việt Nam nhiều khả năng sẽ đạt hoặc vượt mục tiêu tăng trưởng 6,6 – 6,8% của Chính phủ đề ra, lạm phát dự báo được kiểm soát dưới 3,5%.

Bất động sản đà nẵng tìm năng ở phân khúc gì

Thị trường BĐS Việt Nam năm 2019 chứng kiến nhiều nguồn cung đến từ các dự án đất nền miền trung và quảng nam,. Loại hình BĐS có mức độ quan tâm được nhiều nhà đầu tư tìm đến là đất nền và chung cư.

Riêng thị trường BĐS Đà Nẵng chứng kiến sự suy giảm về các dự án mới ra thị trường năm 2019 ở hầu hết các loại hình. Mức độ quan tâm tăng đáng kể ở phân khúc cho thuê.

Giá nhà riêng, nhà mặt phố ở Đà Nẵng bằng khoảng 50% so với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Theo khảo sát thực tế nhu cầu mua BĐS khu vực phía Nam và Tây Bắc Đà Nẵng, nhu cầu mua ở thực tại đây còn tương đối nhưng vì giá tăng liên tục nên người mua thực vẫn ở trạng thái “chờ đợi”.

Phân khúc bất động sản nào đang thu hút người mua

Thời điểm hiện nay vẫn còn đang thời điểm những nhà đầu tư bất động sản chờ đợi xem giá có khả năng giảm nữa hay không. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư nhận định, sau thời gian chậm lại, thị trường bắt đầu ổn định. Các nhà đầu tư tin rằng đây là thời điểm thích hợp để quyết định đầu tư bởi quỹ đất hiện nay không còn nhiều, nếu nhanh tay sở hữu, nhà đầu tư sẽ có cơ hội gia tăng lợi nhuận trong tương lai.

Ngoài ra đà nẵng là một trong những thị trường thu hút đông đảo khách du lịch nhất cả nước. Thị trường bất động sản nghĩ dưỡng kinh doanh du lịch ăn uống luôn là một kênh đầu tư đầy tiềm năng hấp dẫn với nhiều người

Phân khúc đất nền, đất quy hoạch ven sông, biệt thự nghỉ dưỡng cũng cực kì tiềm năng và được nhiều nhà đầu tư bất động sản đánh giá cao.
Thực tế hiện nay, nhiều dự án sinh thái và resort cao cấp cũng đã hình thành hai bên bờ sông Cổ Cò.

Với dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò có tổng kinh phí khoảng 1.500 tỷ đồng đang được chính quyền tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đẩy mạnh thực hiện, mục tiêu thông luồng toàn tuyến sông trước tháng 9/2020, chính quyền và người dân kỳ vọng thay đổi tạo ra không chỉ có ý nghĩa liên kết vùng phát triển kinh tế của hai địa phương, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển thị trường BĐS.

Khi thị trường Đà Nẵng có dấu hiệu hồi phục, bất động sản Quảng Nam cũng đón nhận những tin vui liên tiếp. Tại kỳ họp vừa diễn ra đầu tháng 10/2019, HĐND tỉnh Quảng Nam đã thông qua chủ trương đầu tư 7 dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Nhiều người kỳ vọng các dự án BĐS được chấp thuận chủ trương đầu tư này sẽ sớm hình thành một đô thị đẳng cấp, tạo hấp lực mới cho thị xã Điện Bàn, đồng thời hình thành một đô thị vệ tinh kết nối với Đà Nẵng, cũng như mang lại sự sôi động cho toàn thị trường Quảng Nam – Đà Nẵng vào lúc này.

Nhận định thị trường bất động sản đà nẵng – quảng nam

Ông Lê Khánh Giang – Tổng Giám đốc Cty CP Dịch vụ và xây dựng địa ốc Ismart Land (Đà Nẵng) nhận định thị trường hiện đang trong giai đoạn thanh lọc, hấp thụ các dự án có quy hoạch bài bản, vị trí tốt, giá phải chăng, đáp ứng nhu cầu của cả nhà đầu tư và người mua để ở.

Đến năm 2020, dân số đà nẵng theo điều tra sẽ vào khoảng 1,6 triệu người, đến năm 2030 đạt khoảng 2,5 triệu người. Trong đó, dân số đô thị chính thức khoảng 2,3 triệu người. Chuyên gia này cũng nhận định với tốc độ đô thị hóa nhanh trong khi quỹ đất hạn chế, thị trường bất động sản đà nẵng sẽ luôn tăng trưởng đúng với kì vọng của những nhà đầu tư

Đầu tư bất động sản hợp li luôn là kênh kiếm lời nhiều nhất tại Việt Nam. Đầu tư thời điểm này là cực kì hợp lí với nhiều nguồn đất nền với nhiều mức giá khác nhau.
việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và đúng thời điểm là bài toán các nhà đầu tư nên cân nhắc.

Xem thêm : mua bán kí gửi đất nền điện ngọc

mua bán kí gửi đất nền hòa xuân

Leave A Reply